วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559

คัฟเค้กฝอยทอง



คัพเค้กฝอยทอง
ขั้นตอนการทำคัพเค้กฝอยทอง

ส่วนผสมและสัดส่วน
1. แป้งเค้ก 200 กรัม
2. เนยสดชนิดเค็ม 160 กรัม (ถ้าใช้แบบจืดเพิ่มปริมาณเกลือในสูตร)
3. น้ำตาลป่น (น้ำตาลทรายปั่นละเอียด) 160 กรัม
4. นมข้นจืด 80 กรัม
5. น้ำเปล่า 80 กรัม
6. เกลือ ½ ช้อนชา
7. ผงฟู 2 ช้อนา
8. เอสพี 20 กรัม
9. กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
10. ไข่ไก่ (เบอร์ 0 ) 6 ฟอง
11. ฝอยทอง สำหรับแต่งหน้าคัพเค้ก

วิธีปรุง
1. แป้งเค้กและผงฟูร่อนรวมกันไว้ ผสมน้ำตาลป่น เกลือ ไข่ นมข้นจืดและน้ำเปล่า ตีด้วยความเร็วต่ำประมาณ 1 นาที
2. ป้ายหัวตะกร้อด้วยเอสพี แล้วตีต่อด้วยความเร็วสูงนานประมาณ 7 นาที หมั่นปาดโถด้วยนะค่ะเดี๋ยวจะตีไม่ถึงข้างล่าง
3. เมื่อครบเวลาประมาณ 7 นาทีแล้ว ให้ปรับเป็นความเร็วต่ำอีกประมาณ 1 นาที จากนั้นเติมกลิ่นวนิลาลงไป
4. ทยอยใส่เนยละลาย (เนยละลายจะใช้แบบอุ่นๆ ไม่ร้อนและไม่เย็น โดยเอามาแต่ที่หลังมือค่ะ) ทีละช้อนช้อนจนหมด แล้วตีต่อประมาณ 2 นาที ต่อด้วยความเร็วสูงอีก ประมาณ 1520 วินาที
5. ตักใส่พิมพ์ประมาณ ¾ ของพิมพ์ แล้วนำเข้าเตาอบ 160 -180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 1520 นาทีพอขนมสุกเอาออกจากเตาอบ แล้วแต่งหน้าด้วยฝอยทอง

ที่มา:http://th.openrice.com/th/recipe

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น