เค้กกล้วยหอม สูตรไมโครเวฟ
ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอม
ส่วนผสม
•
แป้งเค้ก 200 กรัม
•
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
•
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
•
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
•
ไข่ไก่ 1 ฟอง
•
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
•
กล้วยหอมบดละเอียด 1 ลูก
•
นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย
•
เนยสดชนิดจืดละลาย 80 กรัม
วิธีทำ
•
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา
และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
•
2. ตีผสมไข่ไก่กับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟู หรือมีสีอ่อนลง
เติมกลิ่นวานิลลาและกล้วยหอมบดละเอียดลงไปตีผสมให้เข้ากัน
•
3. ใส่ส่วนผสมแป้ง นมสด และเนยสดละลาย
คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีเป็นเนื้อเนียน
•
4. ใช้พายยางตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ประมาณ 3/4
ของพิมพ์ นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟปานกลางประมาณ 1 นาที
(แล้วแต่กำลังไฟของแต่ละเครื่อง) อบจนสุก นำออกจากเตา ทิ้งไว้สักครู่
นำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา:http://cooking.kapook.com/view130387.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น