วันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2559

เค้กกล้วยหอม

เค้กกล้วยหอม สูตรไมโครเวฟ
ขั้นตอนการทำเค้กกล้วยหอม
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
กล้วยหอมบดละเอียด 1 ลูก
นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย
เนยสดชนิดจืดละลาย 80 กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือป่นเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. ตีผสมไข่ไก่กับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟู หรือมีสีอ่อนลง เติมกลิ่นวานิลลาและกล้วยหอมบดละเอียดลงไปตีผสมให้เข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมแป้ง นมสด และเนยสดละลาย คนให้ส่วนผสมเข้ากันดีเป็นเนื้อเนียน

4. ใช้พายยางตักส่วนผสมเค้กใส่พิมพ์ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟปานกลางประมาณ 1 นาที (แล้วแต่กำลังไฟของแต่ละเครื่อง) อบจนสุก นำออกจากเตา ทิ้งไว้สักครู่ นำออกจากพิมพ์ พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา:http://cooking.kapook.com/view130387.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น